LED Display System
จำหน่ายและติดตั้ง จอโฆษณา LED รองรับหลายภาษา
AHD CCTV System
กล้องวงจรปิดระบบ AHD ดูผ่านมือถือฟรี
IP Camera System
กล้องวงจรปิดระบบ IP ดูผ่านมือถือฟรี
บริการติดตั้ง LAN, WIFI, FIber optic
การบริการเกี่ยวกับการออกแบบระบบ Network ในรูปแบบต่างๆ ให้เหมาะสม คุ้มค่า คุ้มทุน กับการใช้งานในองค์กร หรือหน่วยงานนั้นๆ อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่องค์กร หรือหน่วยงาน ขนาดเล็ก จนถึงขนาดใหญ่
Solar Street Lights
ชุดไฟฟ้าไร้สาย โซล่าไลท์

 

iBSG   Download datasheet

iBSG (Intelligent Broadband Subscriber Gateway) คือโซลูชั่นสมบูรณ์แบบที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตแบบมีสายและไร้สาย ในอพาร์ทเมนต์ โรงแรม โรงเรียน หรือออฟฟิต โดย iBSG มีจะมีหน้าที่หลักเป็น Gateway เพื่อกำหนดสิทธิ์การเข้าถึงอินเตอร์เน็ต ระบบบิลลิ่ง ระบบบริหารจัดการเครือข่ายขั้นสูง ระบบจัดเก็บข้อมูลจราจรคอมพิวเตอร์ (Traffic Log Recorder) ให้เป็นไปตามพรบ. คอมพ์ 2550 โดย iBSG มีให้เลือกใช้ในรูปแบบ Software เพื่อไปติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ และแบบที่เป็นฮาร์ดแวร์สำเร็จรูป (iBSG The Box)ในปัจจุบัน iBSG ถือว่าเป็นระบที่ได้รับความน่าเชื่อถืออย่างสูง และถือเป็นโซลูชั่น Internet Gateway ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในประเทศไทย  

iBSG Technical Training Slide

 

Key Features : 

 • Intelligent Internet Gateway 
 • ระบบการกำหนดสิทธิ์ (Authentication)
 • Portal ที่สามารถปรับแต่งได้
 • Flexible User Profile
 • External Portal and RADIUS
 • ระบบ Accounting 
 • Network Device Monitoring 
 • Access Point Monitoring
 • Access Point Configuration
 • iBSG Management Portal
 • Traffic Log Recorder

 

Intelligent Internet Gateway 
 
iBSG มีหน้าที่เสมือนหัวใจในการให้บริการอินเตอร์เน็ต โดยมีหน้าที่พื้นฐานที่จำเป็นในการให้บริการอินเตอร์เน็ตได้อย่าง DHCP Server, Routing และ NAT และสามารถปรับแต่งฟังก์ชั่นเหล่านี้ได้ในระดับสูงเพื่อให้เหมาะสมกับเครือข่ายได้ 
 
โดย iBSG จะถูกติดตั้งขวางระหว่างผู้ใช้ก่อนที่จะเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้ โดย iBSG สามารถรองรับเครือข่าย(Access Network) ทั้งแบบที่เป็น Ethernet (Layer 2) หรือ IP Network (Layer 3) ได้
 
 
ระบบการกำหนดสิทธิ์ (Authentication)
iBSG ใช้เทคนิคในการกำหนดสิทธิ์แบบ Captive Portal ซึ่งถือเป็นรูปแบบที่ได้ความนิยมและผู้ใช้งานคุ้นเคยมากที่สุด โดยเมื่อผู้ใช้งานเชื่อมต่อเครือข่ายและได้รับ IP Address จาก iBSG แล้ว Web Broweser ของเครื่องผู้ใช้จะถูก Re-direct ไปยังหน้า Portal เพื่อให้กรอก Username/Password (User Creditial Account) iBSG ก็จะทำการตรวจสอบกับฐานข้อมูลที่ผู้ดูแลระบบตั้งค่าเอาไว้ หากตรงกัน ผู้ใช้ก็สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ โดยในหน้า Portal นี้ก็ใช้เป็นช่องทางให้ผู้ใช้ตรวจสอบประวัติการใช้งาน เวลาที่เหลือ หรือเปลี่ยนแปลง password ได้อีกด้วย
 
 
Portal ที่สามารถปรับแต่งได้
Captive Portal หรือหน้าแรกที่ผู้ใช้งานต้องเห็นก่อนเข้าถึงอินเตอร์เน็ตนั้น นอกจากจะเป็นเครื่องมือในการ Authentication  ที่ยอดเยี่ยมแล้ว ยังสามารถถูกใช้งานเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ยอดเยี่ยมได้อีกด้วย โดยระบบ Portal Management ใน iBSG นั้นสามารถช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถปรับแต่งข้อความ รูปภาพ ในหน้าต่างๆของระบบ(Login, Login Success, Login Fail) ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งข้อความ หรือรูปภาพเหล่านั้น สามารถใช้เป็นพื้นที่ประชาสัมพันธ์ เกี่ยวกับสินค้าหรือบริการของสถานที่นั้นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือหากต้องการแก้ไข Layout ทั้งหมด หรือต้องการ ก็สามารถแก้ไฟล์ .html และรูปภาพเข้าสู่ระบบได้ตามความต้องการ
 
 
Flexible User Profile
 
ผู้ให้บริการสามารถออกแบบรูปการให้บริการได้อย่างหลากหลาย โดยสามารถกำหนดลักษณะการให้บริการให้เป็นได้ทั้งแบบ Prepaid (ซื้อ Account เป็นครั้งๆ ใช้แล้วทิ้ง) หรือ Postpaid (เก็บค่าบริการเป็นรายเดือน) ซึ่งสามารถกำหนดออกมาเป็นรูปแบบ Profile (หรือเรียกกันทั่วไปว่่า Package) โดยแต่ละ Profile จะสามารถกำหนดความเร็วสูงสุดในการใช้งานอัพโหลด หรือดาวน์โหลด ระยะเวลาที่สามารถใช้งานได้ ต่อวัน ต่อเดือน จำนวนปริมาณข้อมูลที่ใช้งาน รวมไประยะเวลาที่สามารถใช้งานได้หลัง login เข้าใช้งานเป็นต้น ดังนั้น iBSG จึงสามารถรองรับการให้บริการอินเตอร์เน็ตในอพาร์ทเมนต์ โรงแรม โรงเรียน หรือแม้กระทั่งออฟฟิตทั่วไปได้เป็นอย่างดี
 
 
External Portal and RADIUS
 
iBSG อนุญาติให้ผู้ดูแลระบบสามารถกำหนดค่า External Portal ไปยัง web server บนอินเตอร์เน็ตได้ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ให้บริการที่มี iBSG ที่ติดตั้งหลายไซท์และต้องการให้หน้า Portal ของแต่ละที่มีรูปแบบเดียวกัน ซึ่งจะทำให้ง่ายในการบริหารจัดการ รวมไปถึงหากผู้ให้บริการ มีระบบจัดการบัญชีผู้ใช้งานที่เป็นมาตรฐาน RADIUS อยู่แล้วก็สามารถตั้งค่าให้ iBSG 
 
Accounting
iBSG มีระบบตรวจสอบการใช้งานของ Account ต่างๆอย่างถูกต้องแม่นยำ โดยผู้ดูแลระบบสามารถเรียกดูประวัติการใช้งานของผู้ใช้งานได้อย่างละเอียด
 
Network Device Monitoring 
iBSG มีเครื่องมือที่เป็นที่ชื่นชอบอย่างยิ่งของผู้ดูแลระบบเครือข่าย นั่นก็คือระบบดูสถานะของอุปกรณ์เครือข่ายที่ติดตั้งอยู่ที่ไซท์ เช่น Switch หรือ Access Point โดยสามารถ Remote เข้ามาตรวจสอบสถานะได้จากระยะไกล โดยที่ไม่จำเป็นต้องตั้งค่ายุ่งยากเหมือนระบบปกติ โดย iBSG สามารถระบุสถานะของอุปกรณ์ว่ามีสถานะ Up/Down และมี Latency เป็นอย่างไร ซึ่งจะช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถทราบถึงต้นตอของปัญหา (System Diagnostic Tool) ได้ง่ายขึ้น 
 
 
Access Point Monitoring
และหากท่านใช้ Access Point ยี่ห้อ EnGenius ที่ iBSG ได้รับการพัฒนาเป็นพิเศษอย่างใกล้ชิดกับผู้ผลิต ทำให้ iBSG สามารถดูสถานะต่างๆของ AP ได้อย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็น SSID, Channel, Tx Power, Byte Transfer, Uptime จำนวน Client และ MAC Address ของผู้ที่เกาะอยู่กับ AP นั้นอีกด้วย อันจะช่วยให้การบริหารจัดการเครือข่ายทำได้อย่างมีประสิทธิภาพไปอีกระดับหนึ่งเลยทีเดียว
 
Access Point Configuration
สำหรับผู้ที่ใช้ Access Point EnGenius ในการให้บริการไวไฟ iBSG มีเครื่องมืออันทรงพลังที่ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถ ตั้งค่าอุปกรณ์ อัพเกรดฟิร์มแวร์ Access Point ได้อย่างง่ายดาย โดยสามารถทำได้คราวละหลายๆตัว ทำให้ช่วยประหยัดเวลาในการตั้งค่าอุปกรณ์ รวมไปถึงการทำ RF Optimization ที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ไม่จำเป็นต้องเข้าหน้า GUI เข้าไปตั้งค่าทีละตัวอีกต่อไป
 
 
iBSG Management Portal
 
iBSG มีระบบ management portal ที่ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถเข้ามา Activate หรือปรับปรุง License รวมไปถึงการเฝ้าดูสถานะการทำงานของ iBSG ที่ท่านดูแลอยู่ โดยสามารถจัดการ iBSG ได้ไม่จำกัดจำนวน และที่สำคัญการ Remote เข้าไป Maintenance iBSG นั้น ก็ไม่จำเป็นต้องอาศัยบริการ Dynamic DNS อีกต่อไป เพราะ iBSG มีระบบที่สามารถเข้าถึง iBSG ทั่วโลกที่มี Private IP ได้โดยอัตโนมัติ
 
 
Traffic Log Recorder
 
iBSG มีระบบเก็บ Traffic Log ให้เป็นไปตามพรบ.คอมพิวเตอร์ 2550 โดยสามารถบันทึก Log ไว้บน HDD บนเครื่องได้มากกว่า 90 วัน และยังสามารถ Export Log ในรูปแบบไฟล์เพื่อนำส่งให้เจ้าหน้าที่ ในกรณีที่เกิดปัญหาขึ้นได้ 
 
iBSG Workflow
ตัวอย่าง workflow การใช้งาน iBSG สำหรับการให้บริการในโรงแรม
ใหม่! iBSG PMS Integration Module
เชื่อมต่อ iBSG เข้ากับระบบ PMS เพือยกระดับการเข้าใช้อินเตอร์เน็ตของโรงแรมให้เป็นมาตรฐานโลก และเป็นไปตาม พรบ.คอมพ์ รายละเอียด
 

IBSG Hotspot Gateway

 • ผู้ผลิต: NVK
 • รหัสสินค้า: IBSG Hotspot Gateway
 • สถานะสต๊อก: 10
 • ฿29,000.00


IMAGE

บริการด้านระบบตู้สาขาระบบไอพี (IP-PBX) และ ไอพีโฟน (IP-PHONE)


        CooVox ทุกรุ่น เพียบพร้อมไปด้วยฟังก์ชั่นที่เต็มเปี่ยม เช่น Remote Extensions, Remote Office Connection, Conference Bridge, Call Recording, Call Detail Records (CDR), Automatic Call Distribution (ACD), Unified Messaging (Voicemail to Email)...
IMAGE

บริการด้านกล้องวงจรปิด


บริการด้านกล้องวงจรปิด (CCTV) 1. CCTV Systems Design  คือการบริการเกี่ยวกับการออกแบบระบบ  CCTV  ในรูปแบบต่างๆ ให้เหมาะสม คุ้มค่า คุ้มทุน...
IMAGE

บริการให้เช่าเครื่องคอมพิวเตอร์ ระบบ Thin Client


ท่านกำลังเจอปัญหาด้านคอมพิวเตอร์ใช่หรือไม่
IMAGE

บริการติดตั้ง LAN, WIFI, FIber optic


บริการด้านระบบเน็ทเวิร์ค (Network)  1. Network Systems Design  คือการบริการเกี่ยวกับการออกแบบระบบ  Network  ในรูปแบบต่างๆ ให้เหมาะสม คุ้มค่า...
IMAGE

บริการออกแบบและดูแลเว็บไซต์ เริ่มต้นที่ 6,900 บาท


ทีมนักออกแบบเว็บไซต์ หรือทีมนักพัฒนาเว็บไซต์ ( web design ) ซึ่งพร้อมให้บริการจัดทำเว็บไซต์ตามความต้องการของลูกค้า...
IMAGE

บริการด้านคอมพิวเตอร์


บริการด้านคอมพิวเตอร์  1. จำหน่ายคอมพิวเตอร์ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ทั้งเครื่องประกอบ และเครื่อง Brand Name...
IMAGE

บริการสำหรับองค์กร-ธุรกิจ


บริการสำหรับองค์กร-ธุรกิจ บริการวางระบบ FILE SERVER  | ระบบ ACTIVE DIRECTORY (AD) บน Windows Server 2008 R2, Windows Server 2012 , Windows Server 2012 R2   Install Active Directory Service Create User account – สร้าง User พร้อมแยก...
IMAGE

บริการด้านระบบประชุมทางไกล VDO Conference


ระบบ VDO CONFERENCE ประชุมทางไกลผ่านจอภาพ       ระบบ VDO CONFERENCE การประชุมทางไกลผ่านจอภาพ VDO...
IMAGE

บริการออกแบบระบบจัดการร้านอาหาร Restaurant Management System


                 ระบบจัดการร้านอาหาร (Restaurant Management System) ระบบร้านอาหาร ถูกออกแบบมาสำหรับบริหารจัดการร้านอาหาร...
IMAGE

บริการด้านระบบกันขโมยไร้สาย


  สั่งซื้อสินค้า ระบบกันขโมยแบบไร้สาย ควบคุมด้วย APP บนมือถือ (Cloud Alarm Wi-Fi) เป็นระบบกันขโมยแบบไร้สาย ยี่ห้อ Hi-view   ตัว Sensor...
IMAGE

บริการด้านป้ายโฆษาณา LED และจอ LED


                     ในปัจจุบัน ป้ายโฆษณา LED เป็นสื่อโฆษณาและประชาสัมพันธ์รูปแบบใหม่ที่ช่วยสร้างความโดดเด่น...
IMAGE

บริการด้านบ้านอัจฉริยะ (Smart Home)


Smart home หรือบ้านอัจฉริยะ คือการใช้เทคโนโลยีมาควบคุมอุปกรณ์ต่างๆภายในบ้าน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้อยู่อาศัย ,...
IMAGE

บริการด้าน Digital Signage


Digital Signage คือ สื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านจออิเล็กทรอนิค ที่เป็นอนาคตของสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ ซึ่ง นำมาใช้แทนสื่อสิ่งพิมพ์...
IMAGE

บริการติดตั้งระบบจัดการ Internet WIFI Hotspot


  iBSG  Download  Shop Now   iBSG (Intelligent Broadband Subscriber Gateway) คือโซลูชั่นสมบูรณ์แบบที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตแบบมีสายและไร้สาย...