LED Display System
จำหน่ายและติดตั้ง จอโฆษณา LED รองรับหลายภาษา
AHD CCTV System
กล้องวงจรปิดระบบ AHD ดูผ่านมือถือฟรี
IP Camera System
กล้องวงจรปิดระบบ IP ดูผ่านมือถือฟรี
Engenius Neutron Series
Neutron Series โซลูชันด้านเครือข่ายที่ออกแบบมาเพื่อ WLAN โดยเฉพาะ
Nebula
โซลูชั่นที่ออกแบบมาเพื่อสามารถสร้างป้ายโฆษณาดิจิตอลได้อย่างง่ายดาย เหมาะสำหรับกลุ่มธุรกิจ โรงแรม ร้านอาหาร โรงพยาบาล สถานศึกษา
Solar Street Lights
ชุดไฟฟ้าไร้สาย โซล่าไลท์

           EnGenius Mesh Router EMR3000-Kit เป็นอุปกรณ์เครือข่ายไร้สายในการเพิ่มประสิทธิภาพ WiFi ภายในบ้าน แก้ปัญหาสัญญาณอ่อนได้อยู่หมัด สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องเน็ตช้า เพราะเร้าเตอร์ที่แถมมากับเน็ตบ้าน True, 3BB, AIS Fibre ไม่มีทางที่จะตอบโจทย์การใช้งาน สำหรับคนที่อยู่บ้านหลังใหญ่, ทาวน์เฮ้าส์, ตึกแถวได้อย่างแน่นอน (แต่ถ้าเป็นคอนโดอันนี้คงไม่มีปัญหา) วันนี้เราจะมีแนะนำวิธีเพิ่มสัญญาณ WiFi ที่ง่ายที่สุด แถมยังให้ความเสถียรในการใช้งานมากที่สุด

 EnGenius Mesh Router EMR3000-Kit

อุปกรณ์เครือข่ายชิ้นนี้มาจากแบรนด์ EnGenius ที่มีชื่อเสียงและไว้วางใจในระดับองค์กรใหญ่ ๆ ทั่วโลก (คุณภาพสูง แต่ข้อเสียคือแพงมาก) โดยรุ่นนี้จะเป็นชุดสำเร็จรูปที่เรียกว่า Mesh Router ในราคาที่พอจับต้องได้อยู่ที่ 11,500 บาท เห็นราคาแล้วหลายคนคงอยากปิดเว็บไซต์นี้ แต่ถ้ามันแก้ปัญหา WiFi ให้เราได้เชื่อเถอะว่าคุ้ม!

สเปค | EnGenius Mesh Router EMR3000-Kit

 • รองรับ Wireless AC สองย่านความถี่ 2.4GHz และ 5GHz พร้อมกัน
 • ความเร็ว 5GHz : 867Mbps, ความเร็ว 2.4GHz : 300Mbps
 • เสาสัญญาณ 4 ต้นรอบทิ้งทาง กำลังส่งสูงสุด 20dBm
 • WAN/LAN ความเร็วระดับ Gigabit รองรับ MESH Network
 • รองรับ FAST ROAMING ใช้งานได้ราบรื่นเดินได้ทั้งบ้านไม่ต้องเชื่อมต่อใหม่
 • มีระบบควมคุมการใช้งานของแต่ละเครื่อง การตั้งค่าบล็อคเว็บหรือจำกัดเวลาใช้
 • ติดตั้งงานง่ายผ่านแอปพลิเคชันรองรับ Android และ iOS
 • ทดสอบความเร็วและเช็คจุดอับสัญญาณได้ด้วยตัวเอง
 • อุปกรณ์รับประกัน 2 ปี

WiFi ช้าเกิดจากอะไร

ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจก่อน ช้าในกรณีนี้เป็นไปได้หลายเหตุผล แต่ที่เราเจอกันบ่อยที่สุดก็คือ “สัญญาณ WiFi อ่อน” ซึ่งส่งผลต่อความเร็วอินเทอร์เน็ตชัดเจน โดยการอ่อนของสัญญาณก็เป็นไปได้หลายประการ แต่ที่แน่นอนที่สุดก็คือระยะทำการที่ไกลเกินไป บางคนอาจแก้ด้วยการซื้อ Router ที่เป็นเสายาว ๆ จะได้ส่งได้แรง แต่นั่นเป็นวิธีที่ผิด!

เล่นเน็ตทั้งบ้านอย่างไร ไม่ให้ WI-FI คนในบ้านกระตุก

ผิดเพราะว่าถึงแม้เสาส่งจะยาวและกำลังส่งแรง แต่อุปกรณ์ของเราอย่างสมาร์ทโฟนหรือโน้ตบุ๊คที่เป็นตัวรับมันไม่แรงตาม นอกจากนี้หากเราค้นหาตาม Google หรือ Pantip จะเจอบทความที่แนะนำให้ทำ Mode WDS หรือ Mode Repeater เพื่อทวนสัญญาณให้ไกลขึ้น ซึ่งก็เป็นวิธีที่ถูกในสมัยก่อน เนื่องจากมีราคาประหยัดที่สุด

ข้อจำกัดของ WDS หรือ Repeater (ขอพูดโดยรวม) ในยุคก่อนอาจดีที่สุด แต่ไม่ใช่คำตอบของยุคนี้เพราะมันตั้งค่ายุ่งยากต้องแลก MAC Address, มีข้อจำกัดเรื่องความปลอดภัยของ WEP, คลื่นความถี่ Channel ต้องเหมือนกัน, ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีข้อจำกัดเรื่องดีเลย์การทำงานและประสิทธิภาพที่ลดลงเยอะมาก

MESH Network หรือ Mesh Topology จึงดูเหมือนจะเป็นคำตอบในยุคนี้ จากการที่ระบบ Wireless AC มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น (ที่สำคัญคือราคาถูกลง) ทำให้สามารถใช้งานคลื่นหลายช่องได้พร้อมกัน สร้างโครงข่ายแบบใยแมงมุมและทำให้ความเร็วไม่ตกหล่นระหว่างทาง ดังนั้นจึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุดเพื่อแก้ปัญหาจุดอับสัญญาณ

การใช้งานก็ไม่ยากอะไรส่วนพอร์ทก็มีไว้ให้เพียงเท่าที่จำเป็น WAN และ LAN อย่างละหนึ่ง (อันที่จริงแทบไม่ได้ใช้หรอก) นอกจากนี้ก็ยังมี USB ที่รองรับ Samba ไว้ทำพวก NAS รวมถึงการแชร์ไฟล์ แต่ถ้าหากใช้งานทั่วไปอันนี้ข้ามไปก่อนก็ได้ครับ ส่วนใครต้องการยึดกับกำแพงก็สามารถทำได้เช่นกัน เพราะว่ามีอุปกรณ์พุกกับน็อตแถมมาให้เลย

การติดตั้งก็แสนจะง่ายดายทำผ่านแอปพลิเคชันรองรับทั้ง Android และ iOS ซึ่งเราจะสาธิตวิธีการใช้งานบริเวณท้ายของบทความ ทุกอย่างคุณแทบไม่ต้องทำด้วยตัวเองเลย ไม่ต้องตั้งค่าอะไรที่แสนจะยุ่งยาก และไม่ต้องจบไอทีมาก็สามารถเข้าใจได้โดยง่าย ตรงนี้ขอชมเชย EnGenius ทำออกมาได้ดีจริง ๆ

วิธีตั้งค่า

วิธีใช้งานง่ายมาเพียงเอา EnMesh ทั้งสามตัวมากองรวมกันแล้วเสียบปลั๊ก จากนั้นสุ่มเลือกมาสักตัวเพื่อเป็นตัวแรกโดยเราจะเรียกมันว่า Server เพื่อทำการเชื่อมต่อ WAN เข้ากับ Router อินเทอร์เน็ตเดิมของเรา (ก็พวกตัวที่แถมมาตอนติดเน็ตนั่นแหล่ะ) จากนั้นก็ค่อยติดตั้งแอปพลิเคชันบนมือถือโดยการค้นหาจะผ่านทาง Bluetooth จากนั้นมันก็จะเจออุปกรณ์ทั้งหมดของเรา

สาเหตุที่ให้เอา EnMesh มาไว้ใกล้กันก็เพราะว่ามันจะได้เชื่อมต่อ และทำความรู้จักกันเองผ่านทาง Bluetooth โดยขั้นตอนนี้เป็นระบบอัตโนมัติทั้งหมด เราไม่ต้องไปยุ่งอะไรกับมันให้วุ่นวาย และรองรับอุปกรณ์ Node ทั้งหมด 8 ตัวด้วยกัน (ถ้านับเครื่อง Server ด้วยก็เป็น 9 ตัว) ในกรณีที่เผื่อบ้านใครหลังใหญ่มากจนครอบคลุมไม่หมด ก็ซื้อมาทีเดียวเลยสามกล่อง แต่ถ้าบ้านคนทั่วไป 3 ตัวก็น่าจะพอแล้ว

หลังจากติดตั้งเสร็จแล้วก็เอาตัวลูก (Node) ทั้งสอง ไปกระจายตามจุดของบ้าน อันนี้เราสามารถกะโดยประมาณก็ได้ครับ ส่วนวิธีการวางที่ดีที่สุดคือการให้ Node ทั้งหมดอยู่ในระยะที่มองเห็นกันทั้งหมดเป็นระยะแบบสามเหลี่ยมด้านเท่ากำลังดี แต่ถ้าหากติดข้อจำกัดทำไม่ได้จะวางเป็นแนวเส้นตรง เช่น วางชั้นละตัว อันนี้ก็ทำได้เช่นกัน

EnMesh For Home
EnMesh For Home

EnMesh For Home

ตัวแอปพลิเคชันดาวน์โหลดได้ผ่าน Android และ iOS ซึ่งก็เรียบง่าย สามารถควบคุมการตั้งค่าได้ทั้งจากในบ้านและนอกบ้าน เริ่มต้นจากการสร้างชื่อ SSID ที่เป็น Primary Wi-Fi โดยจะเป็นชื่อเดียวกันเลยทั้ง 2.4GHz และ 5GHz (ไม่ต้องแบ่งว่าจะเชื่อมอันไหน) ซึ่งเวลาใช้งานมันจะเลือกให้เราอัตโนมัติไป 5GHz แต่สำหรับอุปกรณ์รุ่นเก่าที่ไม่รองรับจะเป็น 2.4GHz ให้แทน นอกจากนี้ยังสร้าง Guest Wi-Fi สำหรับแขกได้ด้วยเพื่อความปลอดภัย

สามารถดู Node แต่ละตัวได้ว่าทำความเร็วจริงได้เท่าไหร่ รวมถึงบอกได้ว่าคุณวางใกล้กันเกินไปหรือห่างกันเกินไป แต่ถ้าจะให้ดีสุดต้องแบบประมาณสีเขียว ส่วนการใช้งานจริงมันจะเลือกเกาะสัญญาณให้โดยอัตโนมัติ Node ตัวไหนแรงสุดมันก็ไปตัวนั้น และหากเดินข้ามห้องก็ไม่ต้องกังวลเพราะมันสลับการทำงานให้เอง

สำหรับผู้ปกครองหรือผู้จ่ายค่าเน็ตประจำบ้าน สามารถตั้งค่าควบคุมลูกหลานหรือผู้ใช้งานได้ด้วย ว่าจะให้เป็นใช้งานได้แค่ตอนไหน หรือจำกัดการใช้งานบล็อคเว็บและ Social Media ได้หมดเลย แถมยังง่ายต่อการตรวจสอบความเร็วของแต่ละ Node นอกจากนี้ยังจัดการอัปเดต Firmware ได้เองอีกด้วย

ทดสอบความเร็วจริงตอนนี้ผมเลือกใช้ NetX ของทาง CS LOXINFO เป็นแพ็คเกจ 35/15 Mbps (แต่เหมือนเขาใจดีให้เกินมาเยอะเลย) และจากการติดตั้ง EnMesh สัมผัสไม่ได้เลยถึงความเร็วหรือดีเลย์ที่ตกลง การทำงานทุกอย่างราบรื่นมากครับ ตัวอุปกรณ์มีความเสถียรไม่แฮงค์ไม่ค้าง ไม่จำเป็นต้องรีเซ็ทเลย จากการทดสอบเปิด 24 ชั่วโมงมาร่วมเดือนกว่าครับ

ข้อดี

 1. ติดตั้งงานง่าย ไม่ต้องมีพื้นฐานความรู้เครือข่าย
 2. มีความเสถียรในการใช้งานจริงสูง
 3. รองรับ Wireless AC
 4. รองรับ WAN/LAN ระดับ Gigabit
 5. ดีไซน์สวยงามเหมาะกับบ้านสมัยใหม่

ข้อเสีย

 1. ราคาค่อนข้างสูง
 2. สายแลนที่แถมสั้นไปนิด

สรุป

เป็นอุปกรณ์ที่ราคาสูง (แต่ไม่แพง) จากสเปคของมันที่จัดเต็มมาสำหรับยุคนี้ แถมยังรองรับการอัปเกรดในอนาคตจะขยับขยายอะไรก็สบาย สามารถใช้งานได้จริงซื้อเพียงชุดเดียวแล้วจบปัญหา ส่วนคนใช้งานก็เชื่อมต่อเพียงแค่ SSID ครั้งเดียวแล้วจบ ไม่ต้องเลือกความถี่หรือสลับสัญญาณอะไรให้วุ่นวาย

IMAGE

บริการด้านคอมพิวเตอร์


บริการด้านคอมพิวเตอร์  1. จำหน่ายคอมพิวเตอร์ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ทั้งเครื่องประกอบ และเครื่อง Brand Name...
IMAGE

บริการด้านระบบตู้สาขาระบบไอพี (IP-PBX) และ ไอพีโฟน (IP-PHONE)


        CooVox ทุกรุ่น เพียบพร้อมไปด้วยฟังก์ชั่นที่เต็มเปี่ยม เช่น Remote Extensions, Remote Office Connection, Conference Bridge, Call Recording, Call Detail Records (CDR), Automatic Call Distribution (ACD), Unified Messaging (Voicemail to Email)...
IMAGE

บริการด้านกล้องวงจรปิด


บริการด้านกล้องวงจรปิด (CCTV) 1. CCTV Systems Design  คือการบริการเกี่ยวกับการออกแบบระบบ  CCTV  ในรูปแบบต่างๆ ให้เหมาะสม คุ้มค่า คุ้มทุน...
IMAGE

บริการสำหรับองค์กร-ธุรกิจ


บริการสำหรับองค์กร-ธุรกิจ บริการวางระบบ FILE SERVER  | ระบบ ACTIVE DIRECTORY (AD) บน Windows Server 2008 R2, Windows Server 2012 , Windows Server 2012 R2   Install Active Directory Service Create User account – สร้าง User พร้อมแยก...
IMAGE

บริการด้านระบบเน็ทเวิร์ค


บริการด้านระบบเน็ทเวิร์ค (Network)  1. Network Systems Design  คือการบริการเกี่ยวกับการออกแบบระบบ  Network  ในรูปแบบต่างๆ ให้เหมาะสม คุ้มค่า คุ้มทุน...
IMAGE

บริการให้เช่าเครื่องคอมพิวเตอร์ ระบบ Thin Client


ท่านกำลังเจอปัญหาด้านคอมพิวเตอร์ใช่หรือไม่
IMAGE

บริการด้านออกแบบและดูแลเว็บไซต์


ทีมนักออกแบบเว็บไซต์ หรือทีมนักพัฒนาเว็บไซต์ ( web design ) ซึ่งพร้อมให้บริการจัดทำเว็บไซต์ตามความต้องการของลูกค้า...
IMAGE

บริการออกแบบระบบจัดการร้านอาหาร Restaurant Management System


                 ระบบจัดการร้านอาหาร (Restaurant Management System) ระบบร้านอาหาร ถูกออกแบบมาสำหรับบริหารจัดการร้านอาหาร...
IMAGE

บริการติดตั้งระบบจัดการ Internet WIFI Hotspot


  iBSG  Download  Shop Now   iBSG (Intelligent Broadband Subscriber Gateway) คือโซลูชั่นสมบูรณ์แบบที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตแบบมีสายและไร้สาย...
IMAGE

บริการด้านป้ายโฆษาณา LED และจอ LED


                     ในปัจจุบัน ป้ายโฆษณา LED เป็นสื่อโฆษณาและประชาสัมพันธ์รูปแบบใหม่ที่ช่วยสร้างความโดดเด่น...
IMAGE

บริการด้าน Digital Signage


Digital Signage คือ สื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านจออิเล็กทรอนิค ที่เป็นอนาคตของสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ ซึ่ง นำมาใช้แทนสื่อสิ่งพิมพ์...
IMAGE

บริการด้านระบบประชุมทางไกล VDO Conference


ระบบ VDO CONFERENCE ประชุมทางไกลผ่านจอภาพ       ระบบ VDO CONFERENCE การประชุมทางไกลผ่านจอภาพ VDO...
IMAGE

บริการด้านระบบกันขโมยไร้สาย


  สั่งซื้อสินค้า ระบบกันขโมยแบบไร้สาย ควบคุมด้วย APP บนมือถือ (Cloud Alarm Wi-Fi) เป็นระบบกันขโมยแบบไร้สาย ยี่ห้อ Hi-view   ตัว Sensor...
IMAGE

บริการด้านบ้านอัจฉริยะ (Smart Home)


Smart home หรือบ้านอัจฉริยะ คือการใช้เทคโนโลยีมาควบคุมอุปกรณ์ต่างๆภายในบ้าน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้อยู่อาศัย ,...
IMAGE เปิดตัว iPhone 8 และ iPhone X เรือธงรุ่นท็อปประจำปีจาก Apple กับการพลิกโฉมดีไซน์แบบใหม่ล่าสุด พร้อมจัดเต็มด้วยฟีเจอร์ระดับท็อปครบครัน และกล้องคู่ (Dual-Camera) เวอร์ชันใหม่!
วันพุธ, 13 กันยายน 2560
        เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ iPhone 8 (ไอโฟน 8) , iPhone 8 Plus สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดของค่าย Apple... Read More...
IMAGE สถานการณ์การแพร่ระบาดและวิธีป้องกัน มัลแวร์เรียกค่าไถ่ Petya สายพันธุ์ใหม่ แพร่กระจายแบบเดียวกับ WannaCry เข้ารหัสลับข้อมูลทั้งดิสก์
วันพฤหัสบดี, 29 มิถุนายน 2560
สถานการณ์การแพร่ระบาด เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2560 มีรายงานการแพร่ระบาดของมัลแวร์เรียกค่าไถ่ Petya... Read More...
IMAGE มาอีกแล้ว มัลแวร์เรียกค่าไถ่ “Petya” แบบเดียวกับ “WannaCry” เกาหลียอมจ่าย 34 ล้าน
วันพุธ, 28 มิถุนายน 2560
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์ประสานการรักษาความมั่นคงปลอดภัยระบบคอมพิวเตอร์ประเทศไทย (ไทยเซิร์ต)... Read More...
IMAGE บิล เกตส์ ใจบุญ ! บริจาคเงิน 1.5 แสนล้านบาท ให้การกุศล แต่ยังนั่งแท่นรวยที่สุดในโลก
วันพฤหัสบดี, 17 สิงหาคม 2560
บิล เกตส์ มหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลก บริจาคหุ้นไมโครซอฟท์จำนวน 64 ล้านหุ้น หรือประมาณ 150,000 ล้านบาท... Read More...
IMAGE Home
วันพุธ, 26 เมษายน 2560
จำหน่ายและติดตั้ง อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ระบบเน็ตเวิร์ค,WIFI Hotspot, กล้องวงจรปิด,คีย์การ์ด,จอ LED โฆษณา,... Read More...
IMAGE Google Maps Motorbike Mode นำทางจักรยานยนต์ ใช้ในไทยได้แล้ว
วันศุกร์, 20 กรกฎาคม 2561
กูเกิลประเทศไทยเปิดตัว Motorbike Mode ใน Google Maps แนะนำเส้นทางสำหรับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์... Read More...
IMAGE Facebook ซื้อกิจการ Fayteq สตาร์ทอัพด้าน “คอมพิวเตอร์วิทัศน์” ของเยอรมนี
วันเสาร์, 19 สิงหาคม 2560
  ปรีดี ฤกษ์วลีกุล 12/08/2017 Facebook ได้เข้าซื้อกิจการ Fayteq ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพด้าน คอมพิวเตอร์วิทัศน์ (Computer Vision)... Read More...
IMAGE EnGenius ปล่อย AP 3 รุ่นเด็ด รองรับ AC WAVE2 ทั้ง Indoor Outdoor และ In-Room พร้อมลุย ทุกทิศ ทั่วไทย ในราคาสุดประหยัด
วันพฤหัสบดี, 02 สิงหาคม 2561
EnGenius ปล่อย AP 3 รุ่นเด็ด รองรับ AC WAVE2 ทั้ง Indoor Outdoor และ In-Room พร้อมลุย ทุกทิศ ทั่วไทย ในราคาสุดประหยัด รายละเอียด... Read More...
IMAGE รีวิว ENS610EXT Outdoor Throughput
วันพุธ, 22 สิงหาคม 2561
รีวิว ENS610EXT Outdoor Throughput จากผลการตอบรับที่ดีจากการใช้งานภายในบ้านของ EnGenius ENS610EXT ด้วยประสิทธิภาพและราคาที่ประหยัดลง... Read More...
IMAGE รีวิว EnGenius Mesh Router EMR3000-Kit วิธีเพิ่มสัญญาณ WiFi ที่ง่ายที่สุด
วันศุกร์, 27 เมษายน 2561
           EnGenius Mesh Router EMR3000-Kit เป็นอุปกรณ์เครือข่ายไร้สายในการเพิ่มประสิทธิภาพ WiFi ภายในบ้าน... Read More...
IMAGE Social Login Smart WiFi ระบบ WIFI hotspot ที่รองรับ Social login
วันศุกร์, 09 กุมภาพันธ์ 2561
อีกหนึ่งโซลูชั่นที่น่าสนใจของ RansNet คือ HotSpot Gateway Authentication มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากมายรวมอยู่ในผลิตภัณฑ์  HSG Series   Flexible User... Read More...
IMAGE Product Review -EnGenius In-Room AP
วันจันทร์, 15 พฤษภาคม 2560
  EnGenius In-Room AP.. โซลูชั่นเพื่อโรงแรมแห่งอนาคต ทุกวันนี้สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักของโรงแรมระดับหรู... Read More...
IMAGE Product Review - EnGenius MESH พร้อมให้ใช้งานแล้วบน Neutron Series
วันจันทร์, 15 พฤษภาคม 2560
      MESH Topology คือรูปแบบการเชื่อมต่อกันของอุปกรณ์เครือข่ายในรูปแบบใยแมงมุม ซึ่งสำหรับการสื่อสารไร้สายแล้ว MESH... Read More...
IMAGE iBSG The Box Mini ออกแบบมาสำหรับ Remote Site ขนาดเล็ก เช่นร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรืออพาร์ทเมนต์ หรือโรงแรมขนาดเล็ก
วันอังคาร, 31 ตุลาคม 2560
* iBSG The Box Mini มาพร้อมกับ License 100 Con-current สามารถขยายเพิ่มได้ถึง 200 Con-current iBSG (Intelligent Broadband Subscriber Gateway)... Read More...
IMAGE EnGenius Switchs
วันเสาร์, 19 สิงหาคม 2560
     ** ขณะนี้ EnGenius ได้ปรับไลน์ผลิตภัณฑ์กลุ่ม POE Switch ไปเป็น Neutron Series Controller + POE Switch ทั้งหมดครับ... Read More...
IMAGE EnGenius Neutron Series
วันเสาร์, 19 สิงหาคม 2560
EnGenius Neutron Series คือ Centralized Management Wireless LAN Solution ที่สมบูรณ์แบบ มี Access Point ให้เลือกหลากหลาย... Read More...
IMAGE DrayTek 4 Wan Load Balance
วันศุกร์, 26 มกราคม 2561
  Vigor300B Quad-WAN Load Balancer Firewall Router 4 Gigabit Ethernet WAN for load balancing or failover 2 Gigabit LAN ports for facilitating business application 2 USB port for 3G/4G Backup (or Load Balancing), printer, or temperature sensor Robust SPI firewall with content filtering by... Read More...
IMAGE iBSG (Intelligent Broadband Subscriber Gateway)
วันเสาร์, 19 สิงหาคม 2560
iBSG (Intelligent Broadband Subscriber Gateway)... Read More...